Học thiết kế web wordpress: làm thế nào để thiết kế hiệu quả

hoc-thiet-ke-web-wordpress-1

Câu hỏi được đặt ra là: nếu bạn đã học xong khóa học thiết kế web wordpress, bạn sẽ làm gì để có thể thiết kế được một trang web hoàn chỉnh? Vấn đề đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, hi vọng phần nào sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn mục đích sau này của mình nhé.

Làm gì khi học xong khóa học thiết kế web WORDPRESS?

Biết người dùng của bạn

Để học thiết kế website wordpress hiệu quả, bạn phải hiểu được nhu cầu của người dùng. Bạn có thể sử dụng các công cụ thống kê hay thậm chí tiến hành khảo sát để hiểu được người dùng của bạn tốt hơn.

Để có được một sự hiểu biết tốt hơn về người sử dụng trang web của bạn, bạn cần những thông tin sau đây về người dùng

Sở thích của người dùng

Tìm hiểu những tính năng trang web của bạn để đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Bạn có thể biết người dùng của bạn muốn có một thiết kế web với nhiều tính năng thú vị và họ không quan tâm thời gian tải chậm hơn? Hoặc họ sẽ muốn có một trang web với nhiều tính năng và thời gian tải trang web nhanh chóng?

Hãy thiết kế trang web wordpress đẹp mà khách truy cập của bạn muốn sử dụng và thích truy cập trang web của bạn hơn website đối thủ cạnh tranh của bạn.

Thông tin người dùng:

Thu thập càng nhiều thông tin người dùng càng tốt. Hồ sơ người dùng của bạn sẽ cho bạn một sự hiểu biết tốt hơn về các đối tượng sử dụng trang web của bạn. Và từ đó bạn có thể biết thiết kế website như thế nào để đáp ứng nhu cầu của họ.tìm khóa học thiết kế web wordpress tại tphcm

Dưới đây là một mẫu các câu hỏi mà bạn cần câu trả lời :
* Thống kê tỷ lệ giới tính người sử dụng website của bạn?
* Phân loại theo nhóm tuổi ?
* Khách hàng biết đến website thông qua phương tiện nào?
* Họ thường xuyên sử dụng internet tại đâu; tại nhà hoặc tại nơi làm việc?
* Những loại sản phẩm, hoặc dịch vụ được họ đang quan tâm, tìm mua là gì?
* Họ có tìm thấy thông tin cần thiết từ website của bạn không ?
* Người dùng website của bạn đến từ đâu ?
* Thống kê thu nhập bình quân của đối tượng sử dụng?

Nếu bạn không có bất kỳ thông tin người dùng, bạn có thể sử dụng dữ liệu nghiên cứu hiện có, hoặc thực hiện một cuộc nghiên cứu của riêng bạn để tìm hiểu thông tin.

thiet-ke-web-wordpress

Thói quen người dùng

Mọi người đều có một số thói quen hành vi . Bạn có thể đạt được một lợi thế cạnh tranh so với đối thủ của bạn, nếu bạn có thể khám phá và bao gồm thói quen hành vi của người dùng vào các khả năng sử dụng của trang web.
Ví dụ về các thói quen sử dụng web:hoc thiet ke web wordpress cho nguoi moi

Hầu hết mọi người chỉ lướt các trang chủ website nếu không có gì thú vị họ sẽ rời đi ngay.

Người dùng thích đọc nội dung tin tức có hình ảnh đi kèm.

Một số người dùng muốn mở các liên kết đến các trang web mới trong một cửa sổ mới để họ có thể tiếp tục đọc trang hiện tại.

Một số người dùng Internet gần như luôn luôn sử dụng tính năng tìm kiếm trên website để nhanh chóng tìm được thông tin cần thiết.

Người sử dụng thích và không thích điều gì ?

Tìm hiểu điều gì làm người dùng của bạn đặc biệt thích hay không thích về những trang web của các đối thủ cạnh tranh. Họ thích hay không thích tính năng đó như thế nào? Đó là lợi thế của bạn nếu bạn kết hợp được tính năng mà người dùng của bạn thích ở website đối thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *