Học thiết kế web wordpress

Học thiết kế web WordPress: 3 vấn đề cần nhớ (p2)

thiet-ke-website-wordpress

Tiếp tục với loại bài trước khi chúng tôi nói về học thiết kế web WordPress phần 1 với những tiêu chí nhỏ, thì với phần này, sẽ lại là một chủ đề khác hơn nữa, nhưng cũng là cực kỳ quan trọng.

Bảo mật như thế nào với khóa học thiết kế web WordPress?

3. Vấn đề bảo mật website WordPress

Sau khi các bạn quan tâm tới học thiết kế website wordpress chuẩn SEO, có tốc độ tải nhanh để dễ dàng phát triển, đem lại thu nhập từ trang web của mình thì bây giờ bạn nên điểm qua một xíu về bảo mật. Bảo mật phải nói là khâu quan trọng nhất đối với mọi trang web, nó quyết định sự sống còn của trang web, thế nhưng người dùng thường bỏ qua điểm này.

Bảo mật cho WordPress rất quan trọng, bạn thử nghĩ xem nếu một ngày nào đó trang web của bạn bị đánh sập, toàn bộ dữ liệu bị đánh cắp và bạn quên chưa sao lưu dự phòng. Bao nhiêu công sức của bạn sẽ đi hết, và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Tuy vấn đề bảo mật quan trọng là vậy, nhưng nhiều bạn không chịu chú tâm đến, mật khẩu thì đặt những dãy số quá dễ dò ra, thông tin hosting thì không quản lý kỹ, và không có thói quen sao lưu dữ liệu dự phòng. Cái này lúc nào mình cũng nhắc đi nhắc lại nhiều lần trên hocwp.net, thế nhưng các bạn vẫn không chịu thay đổi, đến một ngày nào đó website của bạn bị chèn mã độc thì bạn lại bảo do bên thiết kế.

=> Tìm khóa học thiết kế web wordpress tốt nhất tại tphcm

WordPress bạn đang dùng là mã nguồn mở, nó cũng giống như bao phần mềm khác bạn đang sử dụng trên máy tính và điện thoại, tất cả đều có lỗ hổng hết, không có cái gì là hoàn thiện 100% trên đời này, đến một lúc nào đó người ta sẽ phát hiện ra kẽ hở, hacker có thể từ những chỗ này mà chiếm quyền sở hữu trang web của bạn, vậy nên bạn hãy quản lý và thường xuyên theo dõi các thông tin bảo mật từ WordPress, khi có bản nâng cấp vá lỗi bảo mật thì hãy cập nhật lên ngay, đừng để đến khi quá muộn rồi mới kêu trời.

Bên trên là 3 điểm nhấn bạn nên lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website WordPress cũng như cập nhật trong quá trình quản lý website của bạn. Còn nhiều yếu tố khác chi phối tới việc lựa chọn của bạn, trong đó có vấn đề về giá cả.
hoc-thiet-ke-web-wordpress-2
Như bạn thấy, bên trên là bảng giá dịch vụ thiết kế website WordPress của một công ty trên mạng, mình dẫn chứng ví dụ này để bạn biết rằng không phải WordPress là dễ làm, bất kỳ công việc nào cũng có cái giá của nó. Nhiều bạn so sánh giá các dịch vụ trong nước và các giao diện premium trên themeforest. Tại sao người ta bán giao diện có 50USD trong khi ở Việt Nam chi phí lại cao như thế?

Ở nước ngoài người ta thường làm một vài giao diện trọng tâm, theo kiểu nhiều tính năng tích hợp vào giao diện, bán cho nhiều người dùng. Còn ở Việt Nam thì thiết kế web mỗi giao diện chỉ phục vụ 1 hoặc 2 người dùng, ngoài ra thì phải làm theo yêu cầu của khách hàng, do vậy mới có con số chênh lệch như bên trên. Nếu bạn tính giá 50USD mà bán cho 50.000 người hoặc cao hơn xem, nó sẽ ra một con số không tưởng tượng được.

Chi phí học thiết kế web wordpress có cao không?

Do vậy, nếu bạn thích giao diện premium của nước ngoài thì hãy mua nó, ngược lại, nếu bạn thích thiết kế giao diện phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn nói kiểu nào thì thiết kế theo kiểu đó thì hãy chọn các dịch vụ thiết kế WordPress trong nước.

Để dễ dàng cho việc nên chọn mua giao diện nước ngoài hay thuê công ty thiết kế web wordpress trong nước thì bạn cứ một lần bỏ tiền ra thử cả 2 dịch vụ, so sánh bên nào nặng bên nào nhẹ, sau này cứ thế mà lựa chọn.

Bảng giá bên trên cũng là hơi cao so với mặt bằng chung hiện nay, trong khi với 3 triệu là bạn có thể sở hữu được một trang web bình thường, có cả tên miền quốc tế và hosting một năm.
hoc-thiet-ke-web-wordpress-3
Bên trên là bảng giá tên miền của dịch vụ thiết kế website WordPress, tên miền thì rẻ rồi, không phải quá cao trong tất cả các chi phí để sở hữu một website.
hoc-thiet-ke-web-wordpress-4
Bên trên là bảng giá hosting của dịch vụ thiết kế website WordPress, ban đầu bạn có thể chọn các hosting thấp thấp xíu, sau này website phát triển hơn thì lựa chọn gói cao hơn.

hoc-thiet-ke-web-wordpress-5
Bên trên là bảng giá dịch vụ làm SEO trong khi thiết kế website với WordPress, làm SEO thì ai cũng có thể làm, chủ yếu là bạn phải có kiến thức và thời gian.

Như vậy, cộng lại sơ sơ mấy thứ bên trên thì giá phải trên dưới 10 triệu đồng, hiện tại các dịch vụ thiết kế website bằng WordPress ở Việt Nam có giá từ 2 đến 3 triệu đồng, so với 10 triệu thì là một con số quá nhỏ. Bạn có thể hình dung được các lập trình viên phải khổ như thế nào khi họ phải code theo yêu cầu của bạn, vừa phải đảm bảo tiến độ dự án, đảm bảo chất lượng của website, nhưng chi phí lại ít, thời gian thì có hạn. Đành rằng giao diện là bạn bỏ tiền ra để có nó, nhưng đằng sau giao diện đó là bao mồ hôi công sức của các lập tình viên đã viết ra nó, các bên cần được hợp tác một cách vui vẻ để giảm căng thẳng trong công việc.

Tìm trung tâm dạy học thiết kế web wordpress uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *